Biện pháp bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước đại dịch COVID-19

Cập nhật: 9/8/2021 - Lượt xem: 1069

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ cho biết, ngày càng có nhiều trẻ em đến khám tại khoa cấp cứu và phải nhập viện do COVID-19 nhất là ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Nhiều trẻ em phải nhập viện do COVID-19

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ biết, trong khoảng thời gian 2 tuần cuối tháng 8/2021, trẻ em dưới 17 tuổi ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất có số lượt khám tại khoa cấp cứu cao hơn 3,4 lần và số lượt nhập viện cao hơn 3,7 lần so với trẻ ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất.

Một số bang đang thực hiện biện pháp nhằm đối phó với đợt gia tăng nhiễm SARS-CoV-2 mới bằng cách đưa những người đủ điều kiện đi tiêm vaccine phòng COVID-19 nhiều nhất có thể.

Nỗ lực tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên

Ông Umair Shah, Lãnh đạo phụ trách Y tế bang Washington, cho biết Washington, nơi  yêu cầu thời hạn bắt buộc tiêm đầy đủ vaccine vào tháng 10 tới cho giáo viên và nhân viên trường học, đang nhận được "tin vui" liên quan đến các nỗ lực tiêm chủng phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên. Cho đến nay, ít nhất 41% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm chủng và dưới 1/2 số trẻ từ 16 đến 17 tuổi của bang đã được tiêm chủng phòng COVID-19 đầy đủ.

Ông Shah nói: "Các trường học ở Washington có thể đảm bảo hoạt động giáo dục trực tiếp thành công. Nếu Hoa Kỳ muốn cho  trẻ em được đến lớp trong năm học này, mọi người phải đeo khẩu trang. Trong khi một số khu vực đã áp dụng quy định về khẩu trang và vaccine, nhiều khu vực khác lại không thực hiện các biện pháp này".

Bảo vệ trẻ nhỏ bằng cách tiêm vaccine đầy đủ cho người lớn.

Tại bang Kentucky, Thống đốc Andy Beshear nói: "Nếu tôi có khả năng làm điều đó ngay bây giờ, chúng tôi sẽ ban hành việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi tập trung đông người. Chúng ta đã biết đó là biện pháp đã được chứng minh giúp hạn chế sự lây lan của virus và giúp hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe".

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết: "Có một bước quan trọng mà chúng ta có thể thực hiện để bảo vệ những đứa trẻ chưa được chủng ngừa COVID-19 do còn quá nhỏ, đó là hãy bao quanh chúng bằng việc tiêm vaccine cho những người xung quanh".

Nguồn: Báo Sức khỏe & đời sống