Ấn phẩm/Publication
Năm/Year
Danh mục/Category
Tiêu đề/Title
Tác giả/Author
Lĩnh vực/Field
Từ khóa/Key word
Tóm tắt/Abstract
Ngôn ngữ/Language
Tìm thấy 747 kết quả
Thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của sinh viên trường Cao đẳng Quân y 1 năm 2018
Mục đích: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng (TTDD) và một số yếu tố liên quan của sinh viên trường Cao đẳng Quân Y 1 năm 2018, từ đó đưa ra các khuyến nghị nhằm cải thiện TTDD cho sinh viên. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 418 sinh viên trường Cao đẳng Quân Y 1 về chỉ số nhân trắc dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến TTDD như chế...
Chi tiết
Thực trạng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường mầm non thành phố Thái Bình, năm 2018
Điều tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại 43 bếp ăn tập thể (BATT) trường mầm non thành phố Thái Bình năm 2018 nhằm mô tả điều kiện đảm bảo ATTP tại những BATT này. Kết quả cho thấy khoảng 23,3% số cơ sở đạt điều kiện cơ sở vật chất, 53,5% đạt điều kiện trang thiết bị dụng cụ; 69,8% đạt điều kiện về con người trực tiếp chế biến...
Chi tiết
Kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của giáo viên và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các trường mầm non thành phố Thái Bình năm 2018
Điều tra kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm (ATTP) của 107 người trực tiếp chế biến thực phẩm (CBTP) và 172 giáo viên tại 43 trường mầm non tại thành phố Thái Bình năm 2018 nhằm đánh giá kiến thức, thực hành về ATTP của giáo viên và người trực tiếp CBTP. Kết quả: Có 90,7% người trực tiếp của CBTP có giấy xác nhận kiến thức ATTP< 94,8%...
Chi tiết
Tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế
Nghiên cứu được thực hiện với phương pháp mô tả qua điều tra cắt ngang 126 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường type 2 trong ngày đầu nhập điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế từ tháng 09/2018 – 03/2019. Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng (TTDD) và đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân đái tháo đường type 2. Kết...
Chi tiết
Đánh giá sự tuân thủ dinh dưỡng điều trị sau tư vấn ở bệnh nhân Đái tháo đường type 2 tại bệnh viện Trung ương Huế
Nghiên cứu thực hiên trên 126 bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 điều trị nội trú tại Bệnh viện Trung ương Huế được tư vấn trực tiếp về dinh dưỡng điều trị ngay từ ngày đầu nhập viện, sau 15 ngày theo dõi dọc đã điều tra cắt ngang đánh giá lại để so sánh trước – sau can thiệp. Mục tiêu: Đánh giá sự tuân thủ dinh dưỡng điều trị sau tư vấn ở...
Chi tiết
Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân tăng huyết áp điều trị tại khoa nội tim mạch bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 2 – 4/2019 tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Thái Bình với thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang tại thời điểm bệnh nhân nhập viện điều trị. Tổng số 31 bệnh nhân được chẩn đoán tăng huyết áp (THA) đã được chọn theo phương pháp chọn mẫu có chủ đích. Mục tiêu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của bệnh nhân...
Chi tiết
Ứng dụng phương pháp đa công cụ trong đánh giá thị hiếu ở trẻ em trên thức uống dinh dưỡng từ lúa mạch hương cacao
Nghiên cứu được thực hiện với mục đích ứng dụng một phương pháp kết hợp đa công cụ trong đánh giá mức độ chấp nhận (thị hiếu) thực phẩm ở trẻ em, nhằm có cái nhìn toàn diện hơn về thị hiếu của nhóm đối tượng đặc biệt này. Tổng số 100 trẻ em 8 – 12 tuổi đã tham gia nghiên cứu trên sản phẩm thức uống dinh dưỡng từ lúa mạch. Một mặt các em được yêu...
Chi tiết
Hiệu quả của bổ sung bánh tăng cường đa vi chất đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ 6–9 tuổi ở 2 trường tiểu học tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả của bổ sung bánh tăng cường đa vi chất đến tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của trẻ 6 – 9 tuổi ở 2 trường tiểu học tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Phương pháp: Nghiên cứu can thiệp cộng đồng có nhóm đối chứng, mù đôi và đánh giá trước – sau can thiệp trên 557 trẻ 6 – 9 tuổi tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ năm 2012 –...
Chi tiết
Thực trạng và giải pháp can thiệp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trong 1000 ngày đầu đời tại thành phố Hồ Chí Minh
Tình trạng dinh dưỡng cảu trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) có nhiều cải thiện rõ rệt liên tục và bền vững trong 10 năm gần đây cả về tầm vóc, thể lực, các rối loạn dinh dưỡng. Các số liệu giám sát dịch tễ học cho thấy tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại TPHCM đã giảm ở mức thấp nhất trong cả nước ở cả 3 thể nhẹ cân, thấp còi và gầy...
Chi tiết
Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân suy tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội năm 2018
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 153 bệnh nhân suy tim đang điều trị nội trú tại bệnh viện tim Hà Nội năm 2018 nhằm mô tả tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của bệnh nhận. Kết quả: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) của bệnh nhân suy tim đang điều trị tại bệnh viện tim Hà Nội khá cao 25,5% và tỷ lệ thừa cân béo phì là 10,5%. Theo...
Chi tiết
Tình trạng dinh dưỡng và tỷ lệ thiếu máu của bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình năm 2018
Mục tiêu nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thái Bình. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang điều tra 194 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Đánh giá TTDD bằng chỉ số khối cơ thể BMI và xét nghiệm định lượng Hemoglobin máu. Kết quả cho thấy tỷ lệ thiếu năng lượng...
Chi tiết
Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân tai biến mạch máu não điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2018-2019
Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 133 bệnh nhân tai biến mạch máu não trên 65 tuổi điều trị nội trú ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tại thời điểm từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2019, để đánh giá thực trạng dinh dưỡng của người bệnh. Kết quả: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn là 9% và tỷ lệ thừa cân, béo phì theo WHO 1998 là 14,3%, tỷ lệ suy dinh...
Chi tiết