Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” tại Viện Dinh dưỡng

Cập nhật: 3/3/2020 - Lượt xem: 31

Sáng ngày 26 tháng 2, tại Viện Dinh dưỡng, Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chào mừng hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Dinh dưỡng (ngày 13/6/1980).

 

Trong ngày hội có sự tham gia của ông Lê Quang Đức - đại diện Công đoàn Y tế  Việt Nam, bà Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng với các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và các cán bộ của Viện Huyết học truyền máu trung ương.

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, tiếp nối Lễ hội xuân hồng cùng câu chuyện chia sẻ tình người Việt Nam qua những giọt máu hiến tặng trong thời điểm dịch Covid-19, đã có gần 50 công đoàn viên, chiếm tổng số gần ¼  tổng số công đoàn viên của Viện tham gia, đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. Trong những năm vừa qua nhận thức được vai trò và ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu, công đoàn Viện Dinh dưỡng và Đoàn Thanh niên đã tham gia các đợt hiến máu tình nguyện hàng năm, tuy nhiên đây là năm đầu tiên được tổ chức ngay tại Viện Dinh dưỡng, bởi vậy có nhiều cơ hội hơn cho các công đoàn viên và thanh niên tham gia. Bà Trương Tuyết Mai tham gia hiến máu và chia sẻ “Mang giọt máu tới người bệnh là chia sẻ niềm yêu thương, hạnh phúc tới mọi người. Cần mang ý nghĩa cao cả của ngày hội nhân rộng lên, cùng với đó Công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên Viện Dinh dưỡng tiếp tục phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong công cuộc Chăm sóc dinh dưỡng cho cộng đồng”.

 

Một số hình ảnh của Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” tại Viện Dinh dưỡng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
BS. Ngô Thị Hà Phương - Trung tâm GDTTDD - Viện Dinh dưỡng