Nội dung, thể lệ tham gia Chương trình "BỤNG KHOẺ BỤNG VUI"

Cập nhật: 10/7/2021 - Lượt xem: 1790

1. Tên Chương trình: Bụng khoẻ bụng vui

2. Mục đích của Chương trình

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng cho hệ tiêu hóa khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, góp phần cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ em; Viện Dinh dưỡng tổ chức Chương trình ‘‘Bụng khỏe bụng vui’’ (sau đây gọi tắt là “Chương trình”). Thông điệp được gửi gắm từ Chương trình là "Hãy chăm sóc cho đường tiêu hoá để có sức khoẻ tốt và niềm vui cho cả gia đình". Chương trình sẽ là sân chơi giúp gắn kết, tạo dựng những khoảnh khắc vui vẻ giữa trẻ và các bậc phụ huynh. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.

3. Thời gian

Chương trình được bắt đầu từ 10h00 ngày 07/10/2021 đến 10h00 ngày 17/10/2021.

4. Tiêu chuẩn của người tham gia

Tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 11 tuổi và phụ huynh của trẻ đều được tham gia Chương trình này. Người gửi bài dự thi là phụ huynh của trẻ.

5. Nội dung và Hình thức tham gia

Người tham gia Chương trình sẽ thực hiện 1 hoặc cả 2 thử thách sau:

5.1. Thử thách 1

a. Nội dung: Đọc bài vè Bụng khỏe bụng vuivà biểu diễn (đọc diễn cảm và nhảy múa) trên một nền nhạc bất kỳ

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè cái bụng

Ăn ngày ba bữa

Thịt, sữa, trứng, rau

Gạo, tôm, cua, cá

Thêm cả trái cây

Vận động mỗi ngày

Nâng cao sức khỏe

Dinh dưỡng cho trẻ

Lợi khuẩn chất xơ

Tác dụng không ngờ

Hấp thu nhanh lớn

Bụng khỏe mẹ yêu

b. Cách tham gia:

 • Bước 1: Quay clip trẻ đọc bài vè “Bụng khoẻ bụng vui” trên nền nhạc bất kỳ và đăng tải clip trên lên Facebook ở chế độ công khai, kèm hashtag #Bungkhoebungvui.
 • Bước 2: Bấm nút like và theo dõi trang Fanpage “Mặt trời bé thơ” (https://www.facebook.com/mattroibetho.vn).

             

                                                             Giao diện Fanpage Mặt Trời Bé Thơ
 • Bước 3: Gửi (inbox) clip trẻ đọc vè vào Fanpage “Mặt trời bé thơ”

Lưu ý: Mỗi người tham gia có thể gửi nhiều clip khác nhau theo đúng quy định mà Chương trình đưa ra, Ban tổ chức không hạn chế số lượng bài tham dự/ mỗi người dự thi có thể gửi tối đa 10 clip khác nhau. Clip nào có lượt tương tác nhiều nhất sẽ được Ban tổ chức xét thưởng.

5.2 Thử thách 2

a. Nội dung: Đăng trạng thái trên Facebook với banner của Chương trình “Bụng khoẻ bụng vui”

Banner của Chương trình "Bụng khoẻ bụng vui"

b. Cách tham gia:

Bước 1: Thay ảnh đại diện (avatar) bằng ảnh của trẻ hoặc ảnh của trẻ và gia đình.

Bước 2: Bấm nút like và theo dõi trang Fanpage “Mặt trời thơ” (https://www.facebook.com/mattroibetho.vn).

Bước 3: Đăng trạng thái (Status) sáng tạo theo cách riêng của trẻ và phụ huynh với nội dung về các cách giúp trẻ và cả gia đình có hệ tiêu hoá khoẻ, tag tên Fanpage “Mặt trời thơ”, kèm hashtag #Bungkhoebungvui, cùng banner của Chương trình. Dòng trạng thái được đăng tải ở chế độ công khai.

6. Cách tính điểm

6.1. Thử thách 1: Đọc bài vè “Bụng khoẻ bụng vui

Ban tổ chức sẽ tính điểm dựa trên các tiêu chí sau:

 • 1 lượt like/thả tim: 1 điểm
 • 1 lượt share: 5 điểm

Tổng điểm = Tổng điểm các lượt like/ thả tim + Tổng điểm các lượt share.

Tổng điểm tương đương với lượt tương tác. Nếu hai hoặc nhiều người tham gia có lượt tương tác bằng nhau (tổng số điểm), sẽ ưu tiên chọn người có thời gian gửi bài thi sớm hơn.

6.2 Thử thách 2: Đăng trạng thái trên Facebook với banner của Chương trình “Bụng khoẻ bụng vui”

Dựa trên thời gian đăng trạng thái (status) của phụ huynh trẻ trên Facebook, mỗi tài khoản sẽ được gắn mã số riêng. Khi thử thách kết thúc, Ban tổ chức sẽ quay số ngẫu nhiên để chọn ra 50 trẻ và phụ huynh may mắn nhất.  

7. Mở thưởng

Kết quả sẽ được công bố trên Fanpage "Mặt trời bé thơ" trong vòng 3 ngày sau khi thử thách kết thúc.

8. Cơ cấu và giá trị giải thưởng

8.1. Thử thách 1

a. Giải thưởng dành cho 50 người gửi bài dự thi về Fanpage “Mặt trời thơ” sớm nhất (tính từ ngày 07/10/2021): mỗi phần quà bao gồm 01 tờ in Tháp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ từ 6 – 11 tuổi (khổ A3) của Viện Dinh dưỡng + 01 cuốn sách về kỹ năng sống dành cho trẻ em lứa tuổi tiểu học.

Tháp Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ từ 6 – 11 tuổi là tài liệu được xây dựng bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia. Tháp dinh dưỡng đã được mô hình hoá, giúp hướng dẫn các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ lựa chọn được những thực phẩm tốt nhất, phù hợp với lứa tuổi, và ước lượng số lượng thực phẩm mình cần tiêu thụ mỗi ngày một cách dễ dàng.

b. Giải thưởng dành cho 50 bài có lượt tương tác nhiều nhất (tính đến 10h00 ngày 17/10/2021): mỗi phần quà bao gồm 01 tờ in Tháp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ từ 6 – 11 tuổi (khổ A3) của Viện Dinh dưỡng + 01 bộ ghép hình;

7.2. Thử thách 2

Giải thưởng dành cho  50 nguời tham gia may mắn nhất: mỗi phần quà bao gồm 01 tờ in Tháp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ từ 6 – 11 tuổi (khổ A3) của Viện Dinh dưỡng + 01 hộp bút sáp màu.

   

9. Thủ tục nhận giải thưởng

 • Kết quả thử thách sẽ được công bố trong vòng 03 ngày kể từ thời điểm kết thúc thử thách (10h00 ngày 17/10/2021) trên Fanpage "Mặt trời bé thơ".
 • Người trúng thưởng liên hệ trực tiếp bằng hình thức inbox qua Fanpage “Mặt trời bé thơ” với Ban tổ chức để có hướng dẫn cụ thể cách thức nhận giải thưởng.
 • Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện theo địa chỉ do người trúng thưởng cung cấp.
 • Sau 10 ngày kể từ ngày công bố giải thưởng, nếu người trúng thưởng không liên hệ làm thủ tục nhận thưởng. thì giải thưởng sẽ hết giá trị.

10. Một số quy định khác

 • Người tham gia Chương trình chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền bài thi của mình (Video đọc bài vè hoặc hình ảnh trong ảnh đại diện (avatar) và tuân theo quy định về sử dụng hình ảnh trẻ em tại Điều 6, khoản 7 của Luật trẻ em năm 2016.
 • Khi tham gia Chương trình đồng nghĩa với việc các bạn "Đồng ý" theo các quy định được đưa ra tại bản thể lệ tham gia Chương trình này.
 • Ban tổ chức cam kết chỉ sử dụng các Bài dự thi trong khuôn khổ của Chương trình và không sử dụng cho các mục đích thương mại, quảng cáo nào khác.
 • Ban tổ chức sẽ đối chiếu thông tin cá nhân của người nhận giải thưởng với những quy định mà Ban tổ chức đưa ra. Những người tham gia vi phạm các điều quy định trong quy chế này, sẽ bị truất bỏ giải thưởng (nếu có) và thay thế bằng một người có đủ tiêu chuẩn ngay sau đó.
 • Trong trường hợp có tranh chấp hoặc thắc mắc khiếu nại, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.
 • Mọi thắc mắc về Chương trình, vui lòng liên hệ bằng cách nhắn tin trực tiếp (inbox) vào messenger của Fanpage "Mặt trời bé thơ".

Ban tổ chức Chương trình Bụng khoẻ bụng vui.