Danh mục Trang chủ chuyên trang Dinh dưỡng Phòng chống COVID-19 Mặt trời bé thơ 1000 Ngày vàng Dinh dưỡng học đường Dinh dưỡng và bệnh không lây nhiễm Vi chất dinh dưỡng Ngày vi chất dinh dưỡng Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý Dự án tăng cường tiêu thụ rau quả Video clips & Audio Tài liệu truyền thông Tài liệu truyền thông (GNBV) Đặc san Dinh dưỡng SK&ĐS Tạp chí dinh dưỡng và thực phẩm Tra cứu đề tài Văn bản chính sách dinh dưỡng Thư viện điện tử Thư viện sách tổng hợp Số liệu thống kê Dinh dưỡng và bệnh không lây nhiễm Dinh dưỡng và bệnh không lây nhiễm Cập nhật: 3/7/2022 - Lượt xem: 40551 Bệnh không lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân"Báo động" bệnh không lây nhiễm đang hủy diệt cộng đồngBệnh không lây nhiễm giết chết 40 triệu người mỗi nămBệnh không lây nhiễm là nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất Bệnh không lây nhiễm đang gây ra 73% ca tử vong ở Việt Nam Yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam năm 2015 Noncommunicable Diseases Progress Monitor 2017Ung thư và mối liên quan đến Dinh dưỡng Dinh dưỡng hợp lý phòng, chống bệnh không lây nhiễm Khái niệm bệnh không lây nhiễm Nguyên nhân của bệnh không lây nhiễmVai trò của dinh dưỡng với bệnh không lây nhiễmChế độ ăn dự phòng và điều trị người bị bệnh GoutDinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực để phòng chống bệnh không lây nhiễmDinh dưỡng điều trị bệnh ung thưMuối và sức khỏe người lao động nặngChế độ ăn ngày tết các bệnh không lây nhiễmChế độ ăn giảm muối trong ung thư dạ dàyLựa chọn các thực phẩm lành mạnh phòng chống ung thưTrẻ ăn nhiều muối, già 'đuối' vì nhiều bệnh Thực đơn dinh dưỡng phòng, chống bệnh không lây nhiễm Thực đơn cho bệnh nhân tăng huyết áp kèm suy thận cân nặng 50 – 55kg (ăn nhạt 2 – 4g muối/ ngày)Thực đơn cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối, có tăng huyết áp (ăn nhạt 2-4g muối/ ngày)Thực đơn cho bệnh nhân viêm cầu thận cấp, suy thận, chạy thận nhân tạo Một số món ăn thông dụng Cơm các loạiBánh canh, bánh đaBúnCháo, súpHủ tiếu, miến, mìPhởLẩuKhoai, củBánh hấp, luộcBánh nướngBánh chiên XôiChèMón khoMón rangMón nướng, quayMón rán, chiênMón luộc Món canhMón xàoMón khácTrứng các loạiĐồ khoĐồ hộpĐồ nguộiGia vịSữa và chế phẩmTrái cây tươiTrái cây chế biếnSinh tố và nước hoa quả tươi Hạt các loạiBia, cà phê, rượuTài liệu truyền thông Áp phích Giảm ăn 1 nửa muối hàng ngày để phòng chống Tăng huyết áp và Tai biến mạch máu não Áp phích Đo huyết áp thường xuyên là biện pháp duy nhất để phát hiện sớm Tăng huyết áp Vận động thể lực 30 phút mỗi ngày để giảm nguy cơ Tăng huyết áp, Tai biến mạch máu não và Đái tháo đườngTờ gấp Phòng ngừa biến chứng ở người bệnh Đái tháo đườngTờ gấp Phòng biến chứng của Tăng huyết áp Tờ gấp Giảm 1 nửa muối ăn hàng ngày để phòng chống Tăng huyết áp, Tai biến mạch máu não Tờ rơi Tác hại của ăn thừa muối và biện pháp giảm ăn muối Tờ rơi Dinh dưỡng cho thừa cân, béo phì ở người lớnTờ rơi Chế độ dinh dưỡng bệnh rối loạn Lipid máuTờ rơi Chế độ dinh dưỡng bệnh GoutTờ rơi Hướng dẫn chế độ ăn giảm muốiTờ rơi Hướng dẫn chế độ ăn phòng chống tăng huyết ápTờ rơi Chế độ dinh dưỡng bệnh đái tháo đường Tờ rơi Giới thiệu chuyên mục Dinh dưỡng hợp lý phòng, chống bệnh không lây nhiễmVideo Ăn mặn không chỉ gây khát nước - Nguồn VTC14Video Vì sao ngày càng nhiều trẻ em Việt mắc Thừa cân bép phì-Nguồn VCT14Video Bệnh không lây nhiễm kẻ giết người số 1 tại Việt Nam-Nguồn VTC1Video Thói quen ăn uống và nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm-Nguồn VTC14Video Giảm ăn muối để phòng chống bệnh tim mạch và tăng huyết áp - Nguồn T5GVideo Bài giảng truyền thông về giảm ăn muối để phòng tránh tăng huyết áp và đột quỵVideo Giảm 1 nửa lượng muối ăn hàng ngày để phòng chống Tăng huyết áp và đột quỵ (phiên bản tiếng Việt) Video Giảm 1 nửa lượng muối ăn hàng ngày để phòng chống Tăng huyết áp và đột quỵ (phiên bản tiếng Anh)